Thứ Ba, 30 tháng 6, 2015

Ấn Độ đang chứng kiến một lượng thép tấm dày nhập cảng

Ấn Độ đang chứng kiến một lượng thép tấm dày nhập cảng
Ấn Độ đang chứng kiến một lượng thép tấm dày nhập cảng ào ạt vào nước này , trong tháng 4 và 5 số lượng nhập về tăng 64% so với năm ngoái đạt 232.230 tấn và Indonesia nối đẩy mạnh thị phần nhiều hơn ở thị trường này.
trong khi đó lượng thép tấm nhập từ Trung Quốc đã giảm trong hai tháng qua , số liệu mới nhất được Joint Plant Committee công báo cho thấy các nước khác đã xuất khẩu nhiều hơn đáng kể trong hai tháng trước so với cả năm ngoái.

Ông giải thích rằng khối lượng thép tấm Trung Quốc bây giờ đã bị vượt mặt bởi PT Krakatau Posco Indonesia. “Krakatau Posco Indonesia đã bắt đầu chào bán thép hình giá rẻ ở thị trường Ấn Độ trong năm nay” , đại diện bán hàng ở Mumbai từ một nhà máy Châu Âu cho biết. PTKP nối chào bán thép tấm loại thương phẩm A36 dày 6-20mm tới Ấn Độ với giá 405-410 USD/tấn CFR Mumbai , trong lúc chào giá từ Trung Quốc cho loại thép này là 375 USD/tấn CFR Mumbai. Sự khác biệt quan yếu đó là trong khi thép tấm Trung Quốc bị đánh thuế nhập cảng 10% từ ngày 17/6 , thì thép của Indonesia vào nước này lại được miễn thuế nhờ hiệp ước thương nghiệp không bị các nghĩa vụ hoặc trách nhiệm trói buộc Asean.

“Chào giá thép hình của PTKP đang đẩy giá chúng ta đi xuống” , đại diện bán hàng của một nhà máy Trung Quốc ở Mumbai cằn nhằn. Ông thở than rằng “Đây là thị trường của người mua”. Các khách hàng từ chối mua ngay cả khi đối phương cạnh tranh chào giá chỉ thấp hơn 2 USD/tấn. Chào giá trong nước cho thép tấm A36 dày 6-20mm cao hơn nhiều và nằm ở mức 27.000-28.000 rupees/tấn ( 425-440 USD/tấn ).
Thép tấm xuất khẩu tới Ấn Độ từ Nhật Bản và Đức cũng đã và đang tăng , thép tấm từ hai nước này có độ bền cao và nhu cầu từ các công ti nhiệt điện và năng lượng tái tạo ở Ấn Độ gia tăng.
Tuy nhiên , ông tỏ ra cẩn trọng với thép tấm loại cao cấp đang được phát triển bởi Essar Steel ở Mumbai và nhà máy thép tấm Jindal Steel & Power Ltd được bàn giao gần đây ở Delhi. Ông cho biết gần đây đã để mất một đơn hàng vào tay JSPL vì họ đưa ra giá cạnh tranh hơn.

Thứ Năm, 25 tháng 6, 2015

Giá thép tấm biến đổi

Giá thép hình biến đổi ở Việt Nam mấy ngày nay cùng với một thị trường bình ổn. Nhiều người cho rằng thị trường sẽcòn bình ổn trong sắp tới gần.
Một nhà buônthép từ Lào Cai cho biết rằng thép hình SS400 50mm*50mm*5mm có giá 11 triệu đồng/tấn (505 USD/tấn), giữ nguyênso với tuần trước.
thép tấm thép hình

Nhu cầu thép tấm bình thường vì vậy ông này muốnvẫn giữ chào giá không đổi để xem xét thị trường. cho hay doanh số bán ra hôm nay của ông từ 80-100 tấn/ngày,. Tuy nhiên, ông cũng cho biết rằng khối lượng thép Trung Quốc đang khiến chào giá giảm. lý do thép hình Trung Quốc đoạt thị phần lớn ở Việt Nam nên ông nghĩ rằng giá thép có khả năng sẽ đi xuống trong các tuần tới mặc dù thị trường bình ổn.

Thị trường thép hình vẫn dần biến đổi trong quý hai và kết quả kinh doanh của hầu hết các đại lý không đến nỗi xấu ở thời điểm này. Tuy nhiên, ông cũng cho rằng mùa mưa sắp tới và nhu cầu có thể giảm thêm vào tháng tới đây. Ông muốnchờ mong diễn biến thị trường tới đây.
nguồn:thepdtt.blogspot.com

Thứ Sáu, 19 tháng 6, 2015

Thép hình ở Việt Nam mấy ngày nay

Giá thép hình ở Việt Nam mấy ngày nay cùng với một thị trường bình ổn. Nhiều người tin rằng thị trường sẽvẫnổn định trong tương lai gần.
Một nhà doanh nhân thép từ Lào Cai tiết lộ rằng thép hình SS400 50mm*50mm*5mm có giá 11 triệu đồng/tấn (505 USD/tấn), bình thườngso với tuần trước.
THÉP TẤM, THÉP HÌNH
THÉP ĐẠI TOÀN THẮNG

Nhu cầu thép hình bình ổn vì vậy ông này muốn tiếp tục giữ chào giá bình thường để xem xét thị trường. Được biết doanh số bán ra hôm nay của ông từ 80-100 tấn/ngày,. Tuy nhiên, ông cũng cho hay rằng khối lượng thép Trung Quốc làm cho chào giá giảm. lý do thép hình Trung Quốc đoạt thị phần lớn ở Việt Nam nên ông nghĩ rằng giá thép có thể sẽ đi xuống trong các tuần tới mặc dù thị trường bình thường.

Thị trường thép hình đã dần biến đổi trong quý hai và kết quả kinh doanh của tất cả các đại lý không đến nỗi xấu ở thời điểm này. Tuy nhiên, ông cũng cho rằng mùa mưa đang đến và nhu cầu có thể giảm thêm vào tới đây. Ông muốnmong đợi diễn biến thị trường tới đây.