Thứ Tư, 4 tháng 11, 2015

TIÊU ĐIẾM NGÀNH THÉP THÁNG QUA

TIÊU ĐIẾM NGÀNH THÉP THÁNG QUA

Bộ Tài nguyên và Môi trường đã có công văn số 3487/BTNMT-TCMT trả lời Hiệp hội về việc kiến nghị về NĐ số 38/2015/NĐ-CP. Trong đó, Bộ TN&MT đã báo cáo Chính phủ xem xét thực hiện hình thức ký quỹ bằng bảo lãnh tín dụng ngân hàng.

Ngày 9/9/2015, Bộ Tài nguyên & Môi trường ban hành Thông tư số 41/2015/TT-BTNMT về bảo vệ môi trường trong nhập khẩu phế liệu làm nguyên liệu sản xuất, có hiệu lực từ ngày 27/10/2015. Tuy nhiên, trong Thông tư chưa bổ sung nội dung trên.

Ngày 11-9-2015 Thái Lan khởi sướng chống bán phá giá đối với sản phẩm thép tôn lạnh của Việt Nam.

Ngày 11/9/2015, Thái Lan khởi xướng điều tra chống bán phá giá đối với sản phẩm théptôn màu của Việt Nam.

 Ngày 17/9/2015, Thái Lan khởi xướng điều tra chống bán phá giá đối với sản phẩm ốngthép không gỉ của Việt Nam.

❖Tăng trưởng kinh tế toàn cầu 2015 được'dự báo thấp hơn nảm 2014 do suy giảm tăng trưởng ở các nền kinh tế mới nổi.

❖ Một số tổ chức tài chính quốc tế đã hạ dự báo tảng trưởng kinh tế toàn cầu cho năm 2015 và 2016. Tảng trưởng của các nền kinh tế phát triển khả quan, nhất là Mỹ và Châu Âu.

thếp, thép hình


•Trong 9 tháng đầu năm 2015, giá các mặt hàng thép trên thế giới có xu hướng đi xuống. Giá nguyên liệu và sản phẩm thép giảm sâu trong Quý III.

•Kinh tế thế giới chưa ổn định, nhu cầu thực tế thấp trong khi nguồn cung vẫn còn cao, đặc biệt là việc đẩy mạnh xuất khẩu thép giá rẻ Trung Quốc là những nguyên nhân chính tác động đến thị trường thế giới.

Tính trong 8 tháng đầu năm 2015, sản lượng thép thô toàn cầu đạt mức 1.08 tỷ tấn giảm 2.3% cừng kì.
Thị trường Trung Quốc, lượng tồn kho tại các nhà máy lớn đã giảm nhưng vẫn còn khá lớn.
Việc hạn chế sản lượng sẽ giúp bình ổn giá thép tạm thời nhưng bất cứ sự phục hồi nào cũng sẽ ngay lập tức kích hoạt sản lượng gia tăng.

thép dtt

thép tấm,thép hình,thép

•  Vấn đề chính của ngành thép Trung Quốc là sức mua kém từ lĩnh vực bất động sản và sảrì xuất. Vì vậy, khi những ngành này chưa được cải thiện thì thị trường thép sẽ phải tiếp tục chịu cảnh ảm đạm.

•  Những vụ kiện, điều tra chống bán phá giá gần đây tại Thái Lan, Malaysia, Indonesia... đã gây tâm lý lo lắng về nguy cơ đánh mất thị phân xuất khẩu cho các doanh nghiệp Việt Nam.

•  Kinh tế và thị trường thế giới tiềm ẩn nhiều bất ổn trong quý IV/2015. Trung Quốc, nền kinh tế thứ 2 thế giới tăng trưởng chậm lại sẽ tiếp tục tác động tiêu cực tới thị trường tài chính và hàng hóa toàn cầu trong thời gian tới, trong đó có thị trường thép.

•  Việc Trung Quốc tiếp tục đẩy mạnh xuất khẩu nguyên liệu và thành phẩm thép sẽ tiếp tục ảnh hưởng mạnh tới nền công nghiệp và giá thép trong thời gian tới. Do vậy dự báo giá thép sẽ tiếp tục còn giảm và giao động ở mức thấp trong tháng 10 VÀ quý IV tới.
 Thép Đại toàn Thắng chuyên kinh doanh Thép,Thép tấm,thép hình các loại.
NGUỒN:DAITOANTHANG.COM

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét